no comments

Điều trị sẹo bằng laser có tốt không?

Sự ra đời của công nghệ laser đã hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị sẹo rỗ. Vậy điều trị sẹo bằng laser có tốt không? Cơ chế tác động như thế nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Trị sẹo bằng laser là gì? Cơ chế như thế nào?

Điều trị sẹo bằng laser là phương pháp sử dụng ánh sáng laser với tần số phù hợp với tình trạng da mặt của mỗi bệnh nhân để xóa bỏ các vết sẹo rỗ trên vùng da một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng ánh sáng laser để chiếu và da, từ đó sẽ kích thích chuỗi collagen và dãy eslatin phát triển, cho làn da mịn màng, tươi trẻ. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các biện pháp thông thường.

Với khả năng kiểm soát được mức độ nhiệt, điều trị sẹo bằng laser được xem là một bước đột phá công nghệ trong lĩnh vực điều trị sẹo rỗ. Điều trị sẹo bằng laser dựa trên nguyên lý sử dụng bước sóng năng lượng cao (10,6nm) có khả năng khoanh vùng và nhận diện chính xác vùng điều trị, có những ưu điểm sau:

  • Không để lại sẹo.
  • Không xâm lấn hay làm tổn thương các mô xung quanh.
  • Điều trị sẹo bằng laser giúp kích thích mô tăng trưởng collagen hình thành, giúp da săn chắc, mịn màng và tươi trẻ hơn.
  • Các nghiên cứu đã chứng minh, phương pháp laser có khả năng và chữa lành các tổn thương liên kết mô, đem lại hiệu quả điều trị sẹo rỗ gấp 5 – 10 lần so các phương pháp thông thường.

Những hậu quả khi trị sẹo bằng laser không đạt chuẩn y khoa

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên thì công nghệ điều trị sẹo bằng laser cũng có những hạn chế nhất định. Công nghệ này sẽ rất nguy hiểm nếu như khách hàng tiến hành điều trị sẹo rỗ bằng laser tại những phòng khám và cơ sở không đạt chuẩn y khoa.

Khái niệm chuẩn y khoa ở đây được hiểu là việc một cơ sở y tế phải hội đủ những yếu tố sau:

  • Cơ sở điều trị được Sở Y Tế hoặc Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.
  • Có Bác sĩ da liễu trực tiếp thực hiện điều trị.
  • Có phác đồ điều trị.
  • Có cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại.

Nếu điều trị không đúng cách thì phương pháp laser sẽ không mang lại hiệu quả triệt để, sẹo dễ tái phát trở lại. Điều này làm bạn mất công điều trị nhiều lần và tốn nhiều thời gian. Hơn nữa, ánh sáng laser có cường độ mạnh nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ làm tổn thương da, từ đó gây nên những biến chứng nguy hiểm như như sạm da, đen da và nguy hiểm nhất có thể là tạo ra những tổn thương vĩnh viễn.

Như vậy, trước khi có ý định điều trị sẹo rỗ bằng laser, khách hàng cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ trị sẹo uy tín, chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà phải “rược họa vào thân”, hãy trở thành một khách hàng thông minh nhất.

Reply