no comments

Trị mụn trứng cá bằng đông y có hiệu quả không

Mụn trứng cá là loại bệnh về da. Bệnh do các lỗ chân lông kết nối với các tuyến dầu phía dưới da bị tạo ra các bã nhờn. Các bã nhờn này tiết ra bởi các ống thông gọi là nang. Nếu nang này bị bịt kín lại thị bã nhờn không tiết ra được và hình thành nên mụn. Mụn có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể như: mặt, cổ, lưng, ngực, tai, vai…Chúng tuy không gây nguy hiểm tính mạng song để lại sẹo và thâm rất mất thẩm mỹ.

Ngày nay phương pháp chữa mụn trứng cá bằng đông y ngày càng phát triển. Chữa bằng đông y người bệnh trứng cá phải kết hợp trong uống ngoài bôi đều đặn với rửa và xông mặt cùng chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí một thời gian dài để bệnh thuyên giảm đến chấm dứt hoàn toàn.

Khi trị mụn bằng đông y bạn phải kiên trì mới có kết quả cao (ảnh internet).

Theo đó nếu trị mụn trứng cá bằng đông y thì bạn nên tham khảo quy trình sau:

– Sử dụng các loại thuốc đông y để uống có tác dụng mát gan, giải độc. Các loại thuốc đông y mát gan giải độc uống vào sẽ khiến tuyến dầu dưới da không tiết ra nhiều bã nhờn do độc tố được thanh lọc ra ngoài theo gan và chất thải. Bổ sung sức khỏe cũng như sức đề kháng cho da.

Các bài thuốc này được sử dụng từ một số loại thảo dược mát gan giải độc như: diệp hạ châu, kim ngân hoa, cúc hoa…Tuy nhiên để chữa theo phương pháp này bạn cần kiên trì vì cần phải sắc thuốc và uống thuốc mỗi ngày. Thế nhưng nó sẽ giúp bạn chữa tận gốc nguyên nhân gây mụn không như thuốc tây nếu ngưng uống thì khả năng mụn xuất hiện trở lại là bình thường.

– Kết hợp rửa mặt và xông hơi bằng lá thuốc đông y. Ngoài việc phải sắc và uống thuốc thường xuyên thì bạn còn phải đun nước lá thuốc để rửa mặt thậm chí xông hơi. Việc này giúp bề mặt da bị mụn được sát khuẩn, loại bỏ phần bã nhờn bên ngoài da. Xông hơi làm sạch da từ sâu bên trong, đẩy các chất bã nhờn tiết ra ngoài theo động tác rửa mặt. Điều này không chỉ giúp da chúng ta sạch sẽ mà còn tinh thần cũng sảng khoái do được xông hơi bằng các loại lá thuốc.

– Chế độ ăn kiêng khi trị mụn bằng đông y. Khi bạn quyết định trị mụn bằng đông y bạn sẽ phải tuân thủ chế độ ăn uống được chỉ định. Chế độ đó khuyên chúng ta tránh xa các thực phẩm cay nóng, các loại thực phẩm dễ gây dị ứng. Bên cạnh đó cần ngủ sớm trước 11 giờ đêm, không làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng. Tuân thủ đúng những điều này thì điều trị mới hiệu quả.

Tóm lại việc điều trị mụn trứng cá bằng đông y có hiệu quả không là do bạn có kiên trì thực hiện đúng các quy trình trên hay không? Nếu bạn không nghiêm túc và nhẫn nại thì không có phương pháp nào mang lại hiệu quả điều trị cả.

Reply